Gundam G40 (Industrial Design Ver.) (HG – 1/144) mang tới thiết kế lạ

Gundam G40 (Industrial Design Ver.) (HG – 1/144) chuẩn bị phát hành tháng 12 năm nay là một phiên bản hoàn toàn mới của Gundam nguyên thủy (RX-78-2). Nó đặc biệt hơn các phiên bản khác ở chỗ có sự hợp tác thiết kế của Ken Okuyama, mang lại biên độ cử động tuyệt vời (có thể nói là tốt nhất từ trước đến nay trong các mẫu HG).

Ken Okuyama là một nhà thiết kế công nghiệp có tiếng, ông từng tham gia thiét kế các mẫu xe hơi cho Ferrari, chẳng hạn như Enzo Ferrari và Ferrari P4/5. Có lẽ cũng chính vì thế mà tên gọi của phiên bản này có thêm cụm từ (Industrial Design Ver.)

Hình dáng bên ngoài của Gundam G40 (Industrial Design Ver.) (HG – 1/144) có nhiều điểm rất khác nguyên mẫu và có phần mang tính thực dụng hơn. Bạn có thể nhận ra ngay ở các đường bo cạnh, vuốt tròn ở giáp trụ. Nhưng điểm ăn tiền nhất của Gundam G40 (Industrial Design Ver.) (HG – 1/144) chính là hệ khớp mới mẻ của nó.

Những đặc tính của “Gundam G40” theo góc nhìn thiết kế công nghiệp

Phần camera chính trên đầu Gundam có thể di chuyển trong dải lồi, mở rộng tầm quan sát gần với dạng vòm cầu hơn.

Bên cạnh đó, thiết kế nổi khối và bo tròn sẽ hút ánh nhìn của người xem một cách dễ chịu. Bạn có thể chú ý ngay tới phần ngực rất bắt mắt. Các nét cắt xẻ trên giáp cũng mang lại thêm cảm giác “tương lai” cho mẫu thiết kế.

Các khớp ở tay được thiết kế hướng tới mô phỏng cơ thể người, và hoạt động tương tự một con người. Nó có thêm một khớp mới ở phần cánh tay để chuyển động thêm tự nhiên, cho hình thể giống người hơn nữa.

Phần chân được nhấn mạnh vào cả hình dáng lẫn chuyển động. Khớp kiểu mới được sử dụng để tăng độ linh hoạt mà không phá vỡ cấu trúc hình dáng. Giáp hông được thu gọn hơn nhằm mở rộng biên độ, bàn chân có tới 3 khớp liên tiếp.

Bên cạnh đó, các khớp của Gundam G40 (Industrial Design Ver.) (HG – 1/144) sử dụng màu trắng hòa lẫn với giáp thay vì xám đen như thường lệ.

Mua Gunpla chất lượng cao tại nShop

Gundam tại nShop

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s