Chương trình đào tạo chế tạo Zaku tiến qua giai đoạn mới

Hồi năm 2018, Bandai đã công bố dự án “STEM PLAYER”, chương trình thúc đẩy việc tiếp nhận tri thức thông qua các trò chơi của Bandai. Và ZEONIC TECHNICS (Công nghệ đến từ phe Zeon) là series sản phẩm đầu tiên của chương trình này. Qua đó, bạn sẽ chế tạo được một Zaku robot đúng nghĩa. Mới đây, chúng ta đã có thêm thông tin mới, cụ thể hơn về dự án thú vị này.

Series Zeonic Technics sẽ tập trung tiếp cận vào các mobile suit của thương hiệu Gundam theo hướng công nghệ robot. Ở đó, những mô hình Zaku nhựa có bộ khung “Zeonic Technics” của riêng mình, có thể được lập trình để thực hiện các chuyển động theo ý muốn người chế tạo.

Zeonic Technics nhắm đến việc cung cấp giải pháp giáo dục về khoa học robot và lập trình cho người chơi bằng cách cung cấp các bộ lắp ráp đi kèm hệ thống STEM. Qua đó, bạn có thể tự tạo robot Zaku của mình ở nhà, và học về cách làm việc với từng phần của bộ kit.

Bộ lắp ráp robot đi kèm cảm ứng chuyển động, cảm ứng vật thể (xác định khoảng cách), và 17 servomotor. Bạn có thể dùng smartphone để điều khiển robot Zaku di chuyển thông qua chương trình phát hành khi sản phẩm ra mắt.

Đây không chỉ là một bộ kit lắp ráp thông thường, mà nó là cả một khóa học về công nghệ robot. Đối tượng tham gia từ 12 tuổi trở lên. Qua từng giai đoạn, bạn có thể xây dựng Zaku robot của mình từ từ, đầu, thân, tay, rồi chân, và lập trình điều khiển các chuyển động đó. Tất nhiên tất cả đều ở mức cơ bản, sơ khởi cho người mới làm quen với khoa học robot. Tiến đến mức cao hơn, người dùng có thể tự lập trình cho các hành động phức tạp hơn. Chương trình nhận đơn đăng ký từ tháng 10 năm nay và sẽ chuyển sang giai đoạn kế tiếp.

Trailer giới thiệu Zeonic Technics

Các đơn vị tham gia vào dự án gồm có BN Bot (Bandai), bộ phận phát triển robot của công ty Kondo Kagaku, bloomakeLab, công ty Leave a Nest thiết kế chương trình đào tạo, TechAcademy cung cấp tư liệu đào tạo và vận hành.

Note: STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Mua Gunpla chất lượng cao tại

Gundam tại nShop

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s