Vệ tinh Gundam sắp được phóng vào vũ trụ

Hợp tác cùng Ủy ban kế hoạch Olympic Tokyo 2020, trung tâm không gian Nhật Bản JAXA (Japan Aerospace Exploration Agency) sẽ bắt tay cùng đại học Tokyo để phóng vệ tinh mini có chứa mô hình RX-78-2 Gundam và Char’s Zaku II lên vũ trụ bao la. Vệ tinh này được đặt tên “G-Satellite” (Gundam Satellite, Vệ tinh Gundam?), có nhiệm vụ hỗ trợ truyền thông cho Olympic Tokyo 2020.

G-Satellite được phát triển tại phòng nghiên cứu Nakasuka của khoa Kỹ thuật hàng không và du hành vũ trụ của đại học Tokyo. Vệ tinh cỡ nhỏ, kích thước khoảng 10cm x 10cm x 30cm và sẽ được phóng vào không gian từ Trạm không gian quốc tế trong khoảng tháng 3 đến tháng 4/2020.

Hai mô hình Gundam được đem theo có tỷ lệ 1/144, được làm bằng chất liệu đặc biệt và có sơn phủ bảo vệ để sống còn được với môi trường không gian khắc nghiệt. Chúng cũng được trang bị bảng mạch điện tử để hiển thị thông điệp ở phần chân, còn phần mắt sẽ phát sáng 5 màu khác nhau tượng trưng cho 5 vòng tròn Olympic, có gắn cả camera để thu lại diễn biến sự kiện.

Từ trái sang: Norishige Kanai, Koji Murofushi, Yoshiyuki Tomino, Shinichi Nakasuka

Việc phóng G-Satellite đánh dấu giai đoạn 2 chương trình hỗ trợ Olympic của JAXA One Team Project với khẩu hiệu “Reo hò cho Tokyo 2020 từ ngoài không gian!” Đợt hợp tác đầu tiên là với tác phẩm Space Brothers.

Toàn cảnh buổi công bố Gundam Satellite

Webite bán Gundam chính hãng

nShop chuyên bán gundam chính hãng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s