Gundam Wing là bộ phim đáng nhớ nhất giai đoạn đầu Heisei

Trong một cuộc bình chọn mới diễn ra gần đây trên trang Gundam Info, website chính của Gundam, mọi người đã bỏ phiếu chọn New Mobile Report Gundam Wing là series Gundam đáng nhớ nhất thời kỳ đầu của giai đoạn Heisei (Bình Thành). (Không tính các bộ thuộc Universal Century). Cuộc bình chọn có 2.847 người tham dự. Kết quả tổng sắp gồm Gundam Wing được 38.3%, Turn-A Gundam 21.5%, G Gundam 21.0%, và Gundam X 19.3%.

Sơ qua về các bộ phim Gundam được bình chọn

New Mobile Report Gundam Wing được phát sóng tại Nhật từ tháng 4/1995 đến tháng 3/1996, là loạt phim Gundam thứ 2 mà Sunrise phát triển theo hướng “Alternate Universe”, nhằm tách ra khỏi timeline chính Universal Century.

Đạo diễn bởi Masashi Ikeda, Shinji Takamatsu và do Katsuyuki Sumizawa lên kịch bản, series phim này diễn ra ở After Colony 195, mô tả lại sự căng thẳng chính trị và chiến tranh giữa United Earth Sphere Alliance, Organization of the Zodiac(OZ), với các space colony bị áp bức. Quân bài chính củ các space colony là 5 chàng trai trẻ cùng các Mobile Suit tân tiến của mình, Gundam. Loạt phim rất được khán giả nữ yêu thích và nhận được nhiều khen ngợi từ cộng đồng quốc tế. Nó cũng là phim Gundam đầu tiên được phát sóng trên truyền hình ở Mỹ. Sự thành công đó đã tạo ra thêm 3 tập OVA (phim phụ) diễn ra ở thời điểm 1 năm sau, lấy tên Endless Waltz.

Series Turn A Gundam năm 1999 đánh dấu sự trở lại của Yoshiyuki Tomino, người tạo ra Gundam, ở vai trò đạo diễn sau khi tạm ngừng tham gia từ sau Mobile Suit Victory Gundam. Loạt phim này ra đời đúng dịp kỷ niệm 20 năm Gundam và cũng là phim Gundam đầu tiên của Tomino không nằm trong Universal Century (thứ mà ông đã tạo ra).

Diễn ra ở Correct Century với cảm hứng từ phong cách Victoria, Turn A Gundam là một bộ phim độc đáo, không giống với những gì trước đây về bối cảnh lẫn thiết kế MS. Tomino đã hợp tác với Syd Mead, một nhà thiết kế khoa học viễn tưởng Hollywood nổi tiếng để đưa ra những mẫu máy móc mới. Phim cũng có sự tham gia thiết kế nhân vật của Akira Yasuda (Akiman) từ hãng game Capcom.

Sau khi Yoshiyuki Tomino tạm dừng làm Gundam, năm 1994, series Mobile Fighter G Gundam ra đời mà không có sự tham gia của ông. Đây chính là phim Gundam đầu tiên không liên quan đến Universal Century. Điều này mở ra xu hướng cho thương hiệu Gundam có các series TV chính diễn ra ở dòng thời gian riêng của mình. Các fan coi đó là ý tưởng cho “Alternate Universes”.

G Gundam tạo ra sự khác biệt cho mình bằng cách ngừng khai thác về đề tài chiến tranh, chính trị và các chủ đề phức tạp như những phim Gundam trước đó. Nó xây dựng cốt truyện theo hướng giải vô địch thế giới và nhiều yếu tố của Super Robot.

After War Gundam X được phát hành năm 1996 với bối cảnh hậu tận thế ở timeline “After War”, tiếp nối 15 năm sau sự kiện the 7th Space War giữa United Nations Earth và Space Revolutionary Army, cuộc chiến đã phá hủy phần lớn trái đất. Loạt phim theo chân nam chính Garrod Ran tham gia đội Frieden trong nhiệm vụ giải cứu các Newtype khỏi sự khai khác trong thời đại nhiễu nhương này. Trong lúc đó chính quyền United Nations Earth mới được thành lập, tiếp tục nhen nhóm ngọn lửa chiến tranh.

Webite bán Gundam chính hãng

nshop bán gundam chính hãng giá tốt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s