Các thiết kế nháp trong After War Gundam X

Bộ phim After War Gundam X được chiếu lần đầu tien vào năm 1996, mô tả lại bối cảnh thời hậu thảm họa trong dòng thời gian “After War”, nối tiếp 15 năm sau 7th Space War giữa United Nations Earth và Space Revolutionary Army đã tàn phá nghiêm trọng trái đất. Series phim xoay quanh nhân vật chính Garrod Ran, người đã tham gia vào đội ngũ trên hạm Frieden và thực hiện nhiệm vụ giải cứu Newtype trong thời kỳ hỗn loạn này. Trong khi đó, chính quyền United Nations Earth mới được thành lập, khơi lại ngọn lửa chiến tranh một lần nữa.

Hình ảnh các bạn đang xem là những bản thiết kế ban đầu (có thể gọi là bản nháp) của các Mobile Suit, nhân vật trong phim. Chúng được trích ra từ cuốn giới thiệu đi kèm trong After War Gundam X DVD Memorial Box.

Thiết kế Mecha trong After War Gundam X

Các thiết kế cơ khí của phim được hợp lực bởi Junya Ishigaki (nổi tiếng với game Xenogears) và Kunio Okawara (nhà thiết kế mecha có tiếng, tham gia rất nhiều series lớn). Ngoài một số Mobile Suit như DT-6800A Daughtress và RMS-006 Jenice được thiết kế tương tự GM và Zaku, thì hướng đi của Ishigaki dành cho các MS của After War Gundam X là “một phong cách tách biệt (không nhầm lẫn) với phim Gundam đầu tiên“. Đây cũng là định hướng của anh khi tham gia phim Mobile Suit Victory Gundam, do đó các MS đã được thiết kế dựa trên nhu cầu của người dùng.

Gundam X

Mobile Suit chính của phim được thiết kế với ý tưởng chủ đạo “Gundam với một cây súng“, ý tưởng ban đầu này lấy cảm hứng từ thanh kiếm dài của Sasaki Kojiro (kiếm khách nổi tiếng Nhật Bản thế kỷ 16, từng quyết đấu với Miyamoto Musashi) (Chắc do đó ta mới có khẩu súng dài phía sau lưng như đang đeo kiếm). Tên tạm của Gundam X lúc này là “Flash Gundam“.

Gundam X Divider & Gundam Double X

Gundam Leopard & Gundam Leopard Destroy

Gundam Airmaster & Gundam Airmaster Burst

Gundam Virsago

Gundam Ashtaron. Trước khi có “bản nháp cuối”, Mobile Suit này có tên “Golem Gundam“.

Các Mobile Suit khác I

Sau khi quyết định được các thiết kế của những Mobile Suit chính (chủ đạo) như các Gundam, việc lên ý tưởng cho những mẫu MS sản xuất đại trà mới bắt đầu. Những bản vẽ thử ban đầu dựa trên các chủng Zaku, Gouf, Dom, Gelgoog, và Guncannon của bộ Gundam đầu tiên.

Các Mobile Suit khác II

Một dạng GM cũng xuất hiện trong thiết kế nháp, sau đó nó trở thành nền tảng để tạo ra Daughtress. Dạng Gouf thì được phát triển trở thành Jenice ở các thiết kế sau. Không có hậu bản trực tiếp của dạng Zaku, nhưng Juracg cũng thừa hưởng nhiều điểm tương đồng trong thiết kế. Chủng Dom và Gelgoog thì phát triển thành Septem và Octape.

Thiết kế nhân vật trong After War Gundam X

Nobuyoshi Nishimura giữ vai trò là người thiết kế nhân vật cho series phim. Nishimura đã từng hoạt động trong nhiều phim Gundam, chẳng hạn như Mobile Suit Gundam F91, Mobile Suit Victory Gundam, và Mobile Fighter G Gundam. Bên cạnh đó, ông cũng tùng làm đạo diễn hình ảnh cho New Mobile Report Gundam Wing. Công đoạn sản xuất của phim Gundam X diễn ra song song với Gundam Wing vào tầm cuối tháng 12 năm 1995.

Garrod Ran

Tiffa Adill & Jamil Neate

Witz Sou & Roybea Loy

Techs Farzenbarg, Shagia Frost, Olba Frost, Krokka, & Reich Anto

Rosso Amarant, Gritz Jo, Rosa Intenso, Carris Nautilus, & Nomoa Long

Sala Tyrrell & Toniya Malme

Ennil El, Shingo Mori, & Kid Salsamille

Aimzat Kartral, Doza Baroy, & Lucille Liliant

Katokk Alzamille, Milra Draid, Lee Jackson, Fixx Bloodman, Luchs Hanomaack, Willis Aramis, & Lancerow Dawell

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s