Nhiều ca khúc Gundam có tên trong giải thưởng Heisei Anisong Grand Prix

các ca khúc gundam chiến thắng

Thời kỳ Bình Thành (Heisei, xem ghi chú bên dưới) sắp kết thúc và Nhật Bản chuẩn bị bước vào giai đoạn mới khi đức vua mới đăng cơ lên Ngai Vàng Hoa Cúc, cùng sự thoái vị của Thiên Hoàng Akihito. Heisei Anisong Grand Prix đã được được tổ chức và quyết định xem những ca khúc anime nào là tuyệt nhất trong giai đoạn 30 năm Bình Thành vừa qua.

Dự án có 6 giám khảo: nhà sản xuất âm nhạc Akihiro Tomita, phát thanh viên Hisanori Yoshida, nhà sản xuất chương trình hòa nhạc Animelo – Koji Saito, DJ Kazu, MaeQ, và Masaharu Matsubara của Animate. Các giám khảo đã chia thời kỳ này thành theo các thập kỷ và chọn 3 ca khúc chiến thắng cho mỗi 11 hạng mục: Popularity Award, Song Lyrics Award, Composition Award, Arrangement Award, Voice Actor/Actress Song Award, Character Song Award, Artist Song Award, Planning Award, Movie Theme Song Award, Special Prize, và Audience Choice Award. Một số ca khúc của các phần phim Gundam cũng đã được gọi tên trong đợt xét chọn này.

Ca khúc “A Cruel Angel’s Thesis” của phim Neon Geneis Evangelion và “Agape” của UFO Ultramaiden Valkryie đã thắng chung cuộc.

“Turn A Turn” của Hideki Saijou với phần lời do Rin Iogi viết (phim  Turn-A Gundam) thắng Lyrics Award năm 1989-1999.

“JUST COMMUNICATION” của TWO-MIX (phim New Mobile Report Gundam Wing) thắng Voice Actor/Actress Song Award năm 1989-1999.

“Eternal Wind ~ Hohoemi wa Hikaru Kaze no Naka” phim  Mobile Suit Gundam F91 thắng Movie Theme Song Award năm 1989-1999.

“INVOKE” của (phim Mobile Suit Gundam SEED) thắng Performance Award năm 2000-2009.

*ghi chú: Thời kỳ Bình Thành (Heisei era) là niên hiệu hiện tại ở Nhật Bản. Thời kỳ Bình Thành bắt đầu từ ngày 8 tháng 1 năm 1989, một ngày sau khi Thiên hoàng Chiêu Hòa băng hà, được đánh dấu bằng sự kiện Akihito đăng cơ ngôi vị thiên hoàng thứ 125. 

Năm 1989 tương ứng với năm Chiêu Hòa thứ 64 tính đến ngày thứ 7 của tháng đầu tiên (ngày 7 tháng 1) và năm Bình Thành thứ nhất (平成元年 – Bình Thành Nguyên Niên, Heisei gannen) kể từ ngày thứ 8 tháng 1. Năm 2019 là năm Bình Thành thứ 31.

Niên hiệu Bình Thành có thể sẽ chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 2019 (Bình Thành thứ 31), ngày dự kiến Nhật hoàng Akihito tuyên bố thoái vị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s