Banpresto hợp nhất vào Bandai Spirits

Banpresto hợp nhất bandai spirits

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bandai Spirits đã phát đi thông báo về việc hợp nhất với công ty trách nhiệm hữu hạn Banpresto ngày 22/2 vừa qua. Theo đó, từ 1/4 tới Bandai Spirits sẽ thừa hưởng tất cả các quyền và nghĩa vụ của Banpresto. Còn Banpresto sẽ bị giải thể.

Banpresto nguyên gốc được thành lập tháng 4 năm 1977 với tên gọi ban đầu là công ty trách nhiệm hữu hạn Hoei Sangyo. Trong những năm 80 thế kỷ trước, nó là nhà sản xuất cho Sega và phân khu game thùng của hãng. Bandai bắt đầu sở hữu một phần Hoei Sangyo từ năm 1989, và đổi tên thành Banpresto tới nay. Banpresto hoàn toàn về tay Bandai, trở thành một công ty con trong tập toàn Bandai Namco từ tháng 3/2006.

Banpresto đã phát triển khá nhiều game (đa phần chỉ phát hành tại Nhật), nổi tiếng nhất là series Super Robot Wars. Đến năm 2008, mảng game của Banpresto hợp nhất với BEC, tạo thành B.B. Studio, thuộc Bandai Namco Games.

Bên cạnh game, Banpresto còn lên kế hoạch, phát triển nhiều sản phẩm đồ chơi khác, chủ yếu là figure nhân vật manga, anime. Việc hợp nhất này cho thấy Bandai có vẻ đang muốn chuyển hết các phân khu figure, mô hình nhựa của mình về một mối là Bandai Spirits cho dễ quản lý.

Banpresto Gundam Head Collection

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s