Syd Mead: PROGRESSIONS TYO 2019 Exhibition với 150 tác phẩm gốc

Sắp tới, từ ngày 27/4 đến 19/5/2019, một sự kiện triển lãm sẽ diễn ra tại 3331 Arts Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản. Đây là triển lãm để vinh danh Syd Mead, nhà thiết kế công nghiệp phong cách khoa học giả tưởng lừng danh, tầm cỡ quốc tế, từng tham gia nhiều bộ phim Hollywood nổi tiếng như Aliens, Tron, và Blade Runner. Các fan Gundam cũng không xa lạ với ông, vì đây chính là người đã thiết kế nên Turn-A Gundam (và cả Turn X) độc lạ. (Phim Turn-A Gundam sẽ kỷ niệm tròn tuổi 20 trong năm nay)

Triển lãm sẽ gồm 4 phần, chứa đựng những tác phẩm được tuyển chọn của Syd Mead.

Phần đầu tiên là “PROGRESSIONS”, gồm những bức tranh màu nước trong thời kỳ đầu của ông đến các tác phẩm mới nhất, lần đầu tiên trưng bày tại Châu Á.

Running of the Six Drgxx

Phần thứ hai “Movie Art” giới thiệu đến người xem các mẫu thiết kế ý tưởng cho những bộ phim Hollywood mà Syd Mead tham gia.

Downtown City Scape _ Blade Runner (C) 1982 The Blade Runner Partnership. All Rights Reserved.

Phần thứ ba “TYO Special” tập trung vào các thiết kế cho Nhật Bản như dùng trong anime Turn-A Gundam và and Yamato 2520.

TURN A FRONT _ GUNDAM (C) INSULATION / SUNRISE

Phần thứ tư “Memories of the Future” được giám tuyển bởi nhà sưu tập người Nhật, Hiroshi Matsui, trưng bày những ý tưởng, thiết kế, quá trình thực hiện củaSyd Mead.

JUNGLE CRAWLER 4 (Gouache) (C) Syd Mead, Inc

Vé tham quan triển lãm được chia ra nhiều mức giá. Vé cho học sinh trung học, sinh viên là 2.000 yên, cho tiểu học là 1.000 yên, miễn phí cho người khuyết tật và người đi cùng.

Vé thường có giá 1.800 yên. Vé đặc biệt 5.000 yên có thêm hai lựa chọn là lấy brochure đặc biệt hoặc bộ postcard “SYD MEAD 1969”. Vé 2.800 yên có bộ postcard Turn-A Gundam hoặcYamato 2520.

One thought on “Syd Mead: PROGRESSIONS TYO 2019 Exhibition với 150 tác phẩm gốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s