Yū Yamamoto qua đời

Tài khoản Twitter của dự án anime Ginga Jinpū Jinraiger (Galaxy Divine Wind Jinraiger) đã đăng thông báo nhà biên kịch Yū Yamamoto vừa qua đời ngày 25/11, hưởng dương 71 tuổi. Ông là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp truyện tranh, anime Nhật Bản và từng tham gia rất nhiều dự án mecha lớn nhỏ.

Yū Yamamoto (tên thật là Masaru Yamamoto) giữ cương vị lên kịch bản lần đầu tiên năm 1973. Ông đã viết kịch bản cho 11 tập bộ phim Mobile Suit Gundam (1979-1980) cực kỳ nổi tiếng, cũng như Mobile Suit Gundam – The Movie Trilogy.

Ông còn được nhắc đến nhiều khi làm biên kịch chính cho series J9 – một bộ ba series anime mecha của Nhật bao gồm Galaxy Cyclone Braiger (1981-1982), Galactic Gale Baxinger (1982-1983), và Galactic Whirlwind Sasuraiger (1983-1984). Sau này Enoki Films đã mua bản quyền là thực hiện bản tiếng Anh với tên Cosmo Ranger, Cosmo Runner, và Wonder Six.

Yamamoto bắt đầu tham gia Galaxy Divine Wind Jinraiger năm 2014. Dự án ban đầu được định là phát hành năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa ra mắt. Nó bị trì hoãn một phần vì lịch làm việc dày đặc của ông.

Trong sự nghiệp của mình, Yamamoto đã chắp bút viết kịch bản cho hơn 70 anime, bao gồm cả Time Bokan, Yatterman, Urusei Yatsura, Gatchaman II, Hurricane Polymar, Ultra B, Robotan, Ninja Hattori-kun, Musashi no Ken, Grimm Masterpiece Theater, Cyborg Kuro-chan, Gyouten Ningen Batsealer, Angie Girl, Ochamegami Monogatari Korokoro Poron, Ashita e Free Kick, và Zendarman. Ông còn viết tiểu thuyết và nhiều thứ khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s