Dự án lớn kỷ niệm 40 năm Gundam của Sunrise với nhiều phim mới

Đúng như đã hẹn, Sunrise vừa live stream sự kiện đặc biệt của mình hôm nay. Studio đã mang đến cho fan Gundam nói riêng, và mecha nói chung sự thỏa mãn tuyệt vời khi công bố một lúc tới 5 phim lớn. Tất cả đều dành cho dịp kỷ niệm đặc biệt 40 năm Gundam vào 2019. Dự án có ý tưởng chung là “BEYOND”. (Gọi ngắn gọn là “BEYOND” Project)

“BEYOND” Project nhắm mục tiêu đưa mọi thứ tiến xa hơn nữa, từ danh tiếng của từng series Gundam, đến nhiều thế hệ người xem hơn, mức độ bao phủ lớn hớn… Sunrise hy vọng và hứa hẹn sẽ làm hài lòng nhiều “khẩu vị” khác nhau của người xem và yêu mến Gundam. (Vậy là sẽ có cả tươi sáng lẫn bi thảm đây). Logo chính của dự án được lấy hình tượng của “một sự gặp gỡ giữa Gundam chưa được biết đến, tạo ra một liên kết mới và một dải xoắn mobius”. “Gundam series” được đại diện bởi cảnh tượng “ánh sáng mặt trời hé lộ phía trên trái đất” (một mô típ thường thấy).

4 different key visual khác nhau của “BEYOND” Project được công bố! 

Bốn key visual lần này là sự tương tác giữa các series Gundam khác nhau gồm: “Mobile Suit Gundam” với “Mobile Suit Gundam UC”, “Mobile Suit Gundam: Iron-blooded Orphans” với “Mobile Suit Gundam 00”, “Mobile Suit Gundam Wing” với “Mobile Suit Z Gundam”, và “Gundam Reconguista in G” với “Mobile Suit Gundam THE ORIGIN”. Dựa trên ý tưởng chủ đạo của dự án (BEYOND), điều này tượng trưng cho các tác phẩm bước ra khỏi giới hạn bộ phim (timeline?) của mình và cùng tồn tại với nhau.

5 phim Gundam phát hành từ 2019 đến 2020! 

  • “Mobile Suit Gundam THE ORIGIN” TV Series: phần phim tập trung vào nhân vật Char Aznable, còn được biết tới với biệt danh Red Comet (xuất hiện lần đầu tiên trong Mobile Suit Gundam năm 1979). Loạt TV series này được làm lại dựa trên 6 phần phim chiếu rạp năm 2014 đến 2018, gồm 13 tập (đã chỉnh sửa). Phim sẽ phát trên kênh NHK Terrestrial từ tháng 4/2019.

  • “Gundam Build Series” New Work: loạt anime dựa trên các mô hình Gundam (Gunpla) có thể chuyển động sẽ được tiếp nối với series mới. Chi tiết sẽ được công bố sau.
  • “SD Gundam World Sangoku Soketsuden”: SD Gundam đã có lễ kỷ niệm lần thứ 30 của mình trong năm 2018 với nhiều manga, card game, và Gunpla mới. Sắp tới, nó sẽ có thêm cả phim mới.

  • “Gundam Reconguista in G Theatrical Movie”: phiên bản điện ảnh của “Gundam Reconguista in G” (series lần đầu phát hành năm 2014) đang được thực hiện và sẽ ra rạp năm 2019. Phim sẽ có thêm nhiều cảnh mới.

  • “Mobile Suit Gundam: Hathaway’s Flash”: dựa trên bộ tiểu thuyết xuất bản năm 1989 của Yoshiyuki Tomino, Mobile Suit Gundam: Hathaway’s Flash sẽ là một series gồm 3 phim lớn (trilogy). Chúng ta sẽ được xem tiếp câu chuyện của thời Universal Century.

Toàn bộ buổi Live Stream công bố dự án kỷ niệm 40 năm Gundam

3 thoughts on “Dự án lớn kỷ niệm 40 năm Gundam của Sunrise với nhiều phim mới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s