Posted in Dữ liệu Gundam

Gundam nhập môn: Gunpla là gì?​

Chắc hẳn dân chơi Gundam sành sỏi Việt Nam chúng ta đều biết từ Gunpla xuất phát từ đâu, nhưng một số bạn mới “vào nghề” chắc hẳn sẽ hơi lạ lẫm với cụm từ “Gunpla”. Bài ngắn dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về khái niệm Gunpla.

Gunpla là gì mà nghe lạ lạ quen quen?

Mẫu lắp ráp Gundam hay Gundam model là những bộ ráp mô hình cả bằng chất liệu nhựa lẫn các chất liệu khác tạo nên các người máy, phương tiện cơ giới trong thế giới Gundam giả tưởng của Bandai. Các bộ mô hình này trở nên nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ anime cũng như người thích ráp mô hình, đặc biệt là tại Nhật Bản và các nước Châu Á lân cận từ những năm 80.

giải thích về Gunpla

Danh tiếng của Gundam model bùng nổ vào những năm 90 khi Bắc Mỹ và Châu Âu biết đến Gundam thông qua truyền hình, phim và truyện tranh. Những mẫu lắp ráp Gundam này còn được gọi với cái tên riêng là Gunpla (ガンプラ), một kiểu ghép các chữ đầu của cụm từ “Gundam plastic model.” Từ “Gunpla” cũng thường được dùng chỉ việc luyện tập lắp ráp các mẫu Gundam.

 

Xem và mua Gunpla tại: Gundam Shop HCM

Author:

Blog chuyên đề giới thiệu các tựa game yêu thích trên Playstation, các sản phẩm liên quan tới PS, công nghệ, trailer, faq, thủ thuật, hướng dẫn... dành cho fan bao gồm PS1, PS2, PS3, PS4, PS4 Pro...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s